Công ty chuyên thiết kế xây nhà biệt thự đẹp – Kiến An Vinh

Xin phép xây dựng

Chào mừng quý khách thân thương đã đến và sắp đến với Công ty thiết kế xây dựng Kiến An Vinh.Như quý khách đã biết Công Ty Kiến An Vinh chúng tôi là một arch pro về chuyên ngành thiết kế từ nhà phố đến biệt thự cũng như các quy mô tầm cỡ về công trình công cộng là: Nhà phố, biệt thự, khách sạn, nhà hàng,cà phê, shop,...

Bên cạnh đó là các công trình thi công và xin phép xây dựng hoặc hoàn công xây dựng.

 

THỦ TỤC XIN PHÉP XÂY DỰNG

 

Vấn đề hết sức quan trọng và không thể thiếu trước khi một công trình bước vào thi công xây dựng đó chính là vấn đề xin phép xây dựng.

 

1/ Để giúp quý khách hiểu vấn đề hơn, hãy cùng chúng tôi đi vào tổng thể việc cơ bản thông thường phải làm:

​Hiện nay đang áp dụng Quyết định 135/2007 và Quyết định 145/2009 dành cho nhà ở công trình riêng lẻ,...

Trong xin phép xây dựng có: Xin phép sửa chữa, cải tạo; xin phép xây dựng mới; xin phép di dời công trình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có xin gia hạn giấy phép xây dựng, hoặc điều chỉnh giấy phép xây dựng,...

Ngoài ra còn một số trường hợp đặc biệt sẽ được miễn giấy phép xây dựng hoặc xin phép xây dựng tạm.

 

2/ Các bước cần thực hiện khi xin phép xây dựng:

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết của căn nhà cần xin phép (chủ đầu tư cung cấp)

Bản vẽ thiết kế xây dựng đã thống nhất phương án sẽ thi công  (Công ty Kiến An Vinh hoặc bất  kỳ đơn vị thiết kế nào cung cấp)

Biểu mẫu hồ sơ xin cấp phép (mua tại Ủy Ban Nhân Dân các quận, huyện).

ỦY QUYỀN XIN PHÉP XÂY DỰNG (áp dụng đa số với những chủ đầu không có thời gian rỗi hoặc vì bất kỳ một lý do nào).

Nộp hồ sơ xin phép xây dựng

Đến ngày nhận giấy phép xây dựng

 

3/ Các văn bản pháp luật đính kèm cần thiết để kham khảo

Nghị định 64/2012/NĐ-CP ngày 04/09/2012 của Chính Phủ về cấp giấy phép xây dựng.

Văn bản số 2542/SQHKT-QHKTT ngày 15/09/2010 của Sở Quy Hoạch - Kiến Trúc về hướng dẫn Điều chỉnh mẫu nhà trong các dự án nhà ở được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trên địa bàn Tp.Hcm

Thông ty7 15/2016/TT-BCD ngày 30 thàng 06 năm 2016

Luật xây dựng số 50/2014/QH13

 

Một số bản vẽ xin phép xây dựng điển hình đính kèm (Công ty Kiến An Vinh đã thực hiện) để quý khách kham khảo: ( đính kèm files)

Lưu ý: Các công trình thực hiện ở tỉnh: Công ty Kiến An Vinh cũng đã và đang tham gia hỗ trợ tối đa để quý khách có thể được giấy phép xây dựng như: anh Tùng (Lô A Khu dân cư 91B) Cần thơanh Đức ( phường 07, T.p. Tân An) Long Ananh Tùng  (huyện Chợ Gạo) Tiền Giangchị Nguyệt  (Tp. Buôn Ma thuột) Đắk Lắk, chị Mai (01 Lê Quý Đôn, Tp. Pleiku) Gia Laianh Dũng ( phương Hiến Nam, tp Hưng Yên) Hưng Yênanh Phương (41C16 đường 30/4) Vũng Tàuanh Tín ( phường Xuân Hòa, Long Khánh) Đồng Nai,..

 


 


THIẾT KẾ THI CÔNG: CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ NHÀ
KIẾN AN VINH 
THỦ TỤC HOÀN CÔNG XÂY DỰNG
 

Để quý khác hàng hình dung rõ hơn về khái niệm Hoàn Công, Công ty Kiến An Vinh xin chia sẽ một số ý như sau:

 

              "HOÀN CÔNG LÀ ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC "CẤP ĐỔI LẠI SỐ HỒNG TRONG ĐÓ THỂ HIỆN NHỮNG THAY ĐỔI VỀ HIỆN TRẠNG NHÀ ĐẤT SAU KHI THI CÔNG".

 

Lưu ý: Trong hoàn công còn hoàn công đúng phép và hoàn công sai phép

 

Các bước tiến hành thủ tục hoàn công

Khi công trình hoàn thành thì tiến hành nghiệm thu và làm thủ tục hoàn công công trình.

Đây là thủ tục được thực hiện trước khi sử dụng và đăng ký quyền sở hữu công trình. Do đó chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và tư vấn thiết kế phải tổ chức nghiệm thu và lập biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng (theo mẫu in sẵn).

Trường hợp đặc biệt khi xây dựng mà không bắt buộc phải có giấy phép xây dựng thì không cần phải thực hiện thủ tục hoàn công.

 

Thành phần trực tiếp nghiệm thu, gồm: Chủ đầu tư, Nhà thầu thi công xây dựng công trình. Đơn vị tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình. Nhà thầu thiết ké xây dựng Công trình tham gia nghiệm thu theo yêu cầu của chủ đầu tư xây dựng công trình.

 

Hồ sơ hoàn công bao gồm hồ sơ hoàn công gồm các phần:  Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu quy định. Giấy phép xây dựng nhà ở, kèm theo bản vẽ thiết kế xây dựng nhà. Bản vẽ hiện trạng hoàn công, bản hợp đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề kèm 1 bản sao giấy phép hành nghề của đơn vị thi công. Hoặc biên lai thu thuế xây dựng.

 

Riêng tại một số quận huyện ở Thành Phố Hồ Chí Minh còn yêu cầu khi làm thủ tục hoàn công phải nộp thêm các giấy tờ sau:

- Bản vẽ kiểm tra định vị móng

- Biên bản kiểm tra định vị móng

- Hợp Hồng xây dựng

- Hóa đơn xây dựng

 

- Nơi nộp hồ sơ tại Sở Xây dựng đối với những công trình trình xây dựng cấp đặc biệt, cấp, công trình tôn giáo, di tích lịch sử, miếu đình, tượng đài, quảng cáo, tranh hoành tráng, công trình trên các tuyến, trục đường chính.

 

             Đối với nhà ở riêng lẻ của người dân và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính quận, huyện thì nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân quận, huyện. Đối với nhà riêng lẻ ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng thuộc địa giới hành chính xã thì nộp tại Ủy ban nhân dân cấp xã.

 

             Tại một số địa phương, việc kiểm tra hoàn công của cơ quan chức năng được thực hiện trên cơ sở để nghị của chủ đầu tư. Khi này, công trình có thể chỉ mới xây dựng xong phần thô hoặc đã hoàn thiện.

 

- Trách nhiệm các bên: Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế và nhà thầu xây dựng phải chụi trách nhiệm về chất lượng công trình.

 

1/ Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế và nhà thầu xây dựng phải chụi trách nhiệm về chất lượng công trình.

 

2/ Cơ quan nhà nước chỉ yêu cầu chủ nhà xuất trình lý trình lý lịch căn nhà (trong đó có biên bản hoàn công) khi có sự cố công trình xảy ra.

 

3/ Biên bản hoàn công có giá trị pháp lý khi biên bản có đủ xác nhân của Chủ đầu tư (ký tên), Tư vấn thiết kế, Nhà thầu xây dựng (đóng dấu, ký tên) hoặc tư vấn giám sát (nếu có).

 

4/ Trường hợp công trình có thay đổi so với giấy phép (ngoài bản vẽ đã lập trước đó), chủ đầu tư phải liên hệ đơn vị tư vấn thiết kế có chức năng lập lại bản vẽ thực tế, gồm có: Mặt bằng, mặt cắt công trình ở tỷ lệ 1/100 (ghi chú rõ các phần xây dựng ngoài giấy phép).

 

5/ Cơ quan chức năng cấp phép xây dựng chỉ quản lý chất lượng sau khi thi công trình hoàn thành, trách nhiệm về chất lượng công trình được chuyển giao cho chủ đầu tư và các đơn vị tham gia trong quá trình xây dựng công trình.

 

6/ Nhà nước chỉ đưa ra các tiêu chí như tầng cao, lộ giới, khoảng lùi, phòng cháy chữa cháy...

 

7/ Nhà ở riêng lẻ, theo quy định trong vòng 12 tháng sau khi xây dựng xong, chủ đầu tư phải lập thủ tục đăng ký quyền sở hữu công trình.

 

8/ Trong thời gian kể từ khi hoàn công đến khi đăng ký quyền sỡ hữu, nếu công trình phát sinh hạng mục nào ngoài giấy phép, chủ đầu tư phải liên hệ vẽ lại bản vẽ theo đúng hiện trạng và phải chụi xử lý vi phạm hành chính trước khi được xem xét để chúng nhân quyền sở hữu.

 

- Hoàn công sai phép: Trường hợp hoàn công nhà xây sai giấy phép thì phạt tiền đối với chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

 

Mức phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn và từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với trường hợp xây nhà ở riêng lẻ đô thị.

 

Ngoài hình thức phạt tiền, chủ đầu tư còn bị buộc khắc phục hậu quả, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ yêu cầu tự phá dỡ phần công trình xây dựng sai nội dung giấy phép xây dựng ( Nếu không tự phá dỡ thì sẽ bị cưỡng chế phá dỡ)

 

Hoàn công được coi là vi phạm một trong những nội dung trong giấy phép xây dựng cự thể: Thay đổi vị trí xây dựng công trình, sai cốt nền xây dựng công trình, Vi phạm chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng.

 

Hồ sơ xin xác nhận công trình hoàn công gồm:

 

- Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu  (01 bản chính)

 

- Giấy phép xây dựng nhà ở (01 bản chứng thực)

 

- Bản vẽ xây dựng nhà (01 bản sao)

 

- Bản vẽ hiện trạng hoàn công  (02 bản chính)

 

- Hồng đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề (01 bản sao)

 

- Giấy phép hành nghề của đơn vị có giấy phép hành nghề (01 bản sao)

 

- Các giấy tờ liên quan.

 

Các văn pháp luật đính kèm cần thiết để kham khảo:

               Hiện tại TT10//TT-BXD

               Trước đó là thông tư 39/2009/TT-BXD

 

Miễn giấy phép xây dựng khi nhận thi công xây nhà trọn gói. Thiết kế Thi Công giảm 30-70%

 

Trước khi khởi công xây dựng công trình, việc phải có giấy phép xây dựng là điều rất cần thiết. CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - XÂY DỰNG KIẾN AN VINH cung cấp thủ tục xin Giấy Phép Xây Dựng như sau:

 

1. Để được cấp giấy phép xây dựng cần phải có những loại giấy tờ sau:

Người xin cấp giấy phép xây dựng phải có một trong những loại giấy tờ sau:

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Giấy đỏ), nếu làm nhà trên nền đất trống.

- Giấy chứng nhận QSHNƠ & QSDĐƠ (Giấy hồng) hoặc Giấy chứng nhận sở hữu nhà, nếu làm nhà trên nền nhà cũ.

- Quyết định giao đất, cho thuê đất của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong Sổ địa chính mà không có tranh chấp.

- Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp (gồm: Bằng khoán điền thổ hoặc Trích lục, Trích sao bản đồ điền thổ, Bản đồ phân chiếc thửa, Chứng thư đoạn mãi đã thị thực, đăng tịch, sang tên tại Văn phòng chưởng khế, Ty điền địa, Nha trước bạ).

- Giấy tờ thừa kế nhà, đất được UBND phường xã xác nhận về thừa kế, không có tranh chấp.

- Bản án hoặc Quyết định của Tòa án nhân dân hoặc Quyết định giải quyết tranh chấp đất đai đã có hiệu lực pháp luật.

- Giấy tờ chuyển nhượng đất đai, mua bán nhà ở kèm theo quyền sử dụng đất ở được UBND Phường/Xã/Thị trấn, Quận/Huyện xác nhận không có tranh chấp.

- Các loại giấy tờ hợp lệ về nhà ở, đất ở theo Quyết định 38/2000/QĐ-UB-ĐT ngày 19-6-2000 của UBND Thành phố.

 

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng mới nhà ở được quy định:

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng mới được lập thành 3 bộ và nộp tại UBND Quận/Huyện gồm:

- Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) do chủ nhà đứng tên.

- Bản sao có thị thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất, kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.

- Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).

- Hồ sơ thiết kế gồm: Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200-1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện.

 

3. Cơ quan thẩm quyền cấp phép xây dựng:

Chủ tịch UBND Quận/Huyện cấp phép xây dựng nhà ở và các công trình có diện tích sàn đến 1.000m2 hoặc kinh phí đầu tư đến 2 tỷ đồng, các công trình lớn hơn do Sở Xây dựng Thành phố cấp phép.

Thời gian cấp phép xây dựng tối đa là 30 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Sau 30 ngày nếu không có giấy phép hoặc ý kiến từ chối của cơ quan cấp phép thì người xin cấp phép làm đơn báo UBND cấp Phường và được quyền khởi công xây dựng mà không cần giấy phép.

 

4. Xin gia hạn giấy phép xây dựng:

Trong thời hạn 12 tháng kể từ khi có giấy phép xây dựng mà công trình chưa khởi công thì người xin cấp phép xin được gia hạn, thời gian được gia hạn thêm là 12 tháng.

Hồ sơ xin gia hạn gồm: Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng (theo mẫu), bản chính Giấy phép xây dựng đã được cấp. Thời gian cấp giấy phép gia hạn là 10 ngày.

 

5. Thủ tục hoàn công được quy định:

Sau khi xây dựng xong, chủ nhà phải nộp hồ sơ hoàn công. Cơ quan cấp phép cũng chính là cơ quan ra biên bản hoàn công. Hồ sơ hoàn công bao gồm:

- Giấy báo đề nghị kiểm tra công trình hoàn thành (theo mẫu).

- Bản sao giấy phép xây dựng.

- Bản sao hợp đồng thi công với nhà thầu xây dựng có tư cách pháp nhân (có thị thực).

 

6. Xin phép sửa chữa, cải tạo, mở rộng nhà ở riêng lẻ của tư nhân.

Hồ sơ xin cấp giấy phép sửa chữa được lập thành 3 bộ và nộp tại UBND Quận/Huyện gồm:

- Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) do chủ nhà đứng tên.

- Bản sao có thị thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (nếu có) kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.

- Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).

- Hồ sơ thiết kế gồm:

+ Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200-1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện.

+ Ảnh chụp mặt chính căn nhà xin sửa chữa và 2 căn liên kế 2 bên (khổ 9x12).

+ Hồ sơ khảo sát hiện trạng móng (xác định khả năng nâng tầng và biện pháp gia cố) của tổ chức tư vấn có pháp nhân (trường hợp có nâng tầng).

Mọi chi tiết và thủ tục xin giấy phép quý vị liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được hỗ trợ.

Vui lòng liên hệ: Để được tư vấn miễn phí và cụ thể cho từng trường hợp của quý khách

 

Chúc quý khác khách nhiều sức khỏe.

Chân thành cảm quý khách đã quan tâm đến Công ty Kiến An Vinh

Trân trọng

 


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ – XÂY DỰNG NHÀ KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: 434 Nguyễn Thái Sơn, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

VPĐD: 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM

Chăm sóc khách hàng: (08) 3715 6379 – (08) 6277 0999

Kế Toán: (08) 3715 2415 – Vật tư: 0981.507.588

Email: kienanvinh2012@gmail.com

Website: thietkexaynhadep.com.vn

Hotline0973 778 999 – 0902 249 297

 

Tag: xin phep xay dung, thu tuc xin phep xay dung

CÁC bài viết liên quan

Bình luận

0902249297