Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Dựng

Công ty thiết kế xây nhà biệt thự đẹp tại tp.HCM - Kiến An Vinh

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN AN VINH XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH. ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ NHÀ PHỐ: 110.000 - 180.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ BIỆT THỰ: 130.000 - 190.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ NHÀ PHỐ: 3.150.000 - 3.250.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ BIỆT THỰ: 3.300.000 – 3.750.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI NHÀ PHỐ TỪ : 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI BIỆT THỰ TỪ: 6.000.000đ – 8.000.000 VNĐ/M2.

Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Dựng

Việc lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín, tận tâm để thi công xây dựng cho gia đình mình một ngôi nhà ưng ý nhất, đẹp nhất và giả cả hợp lý là rất quan trọng đối với mỗi gia chủ

"An cư lạc nghiệp" là mong muốn của rất nhiều gia chủ hiện nay, do đó việc xây dựng một ngôi nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi để "an cư" cũng như phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho tất cả các thành viên trong gia đình được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Vì vậy, việc lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín, tận tâm để thi công xây dựng cho gia đình mình một ngôi nhà ưng ý nhất, đẹp nhất và giả cả hợp lý là rất quan trọng đối với mỗi gia chủ. Kiến An Vinh hướng dẫn quý khách cách lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín khi có nhu cầu xây dựng nhà như sau:

Công trình nhà phố do công ty Kiến An Vinh thi công xây dựng

Các bước chuẩn bị khi xây nhà

Thứ nhất là khi có nhu cầu xây dựng nhà, các gia chủ phải tìm hiểu trình tự cơ bản trong quá trình xây dựng một căn nhà. Cho dù đó là ngôi nhà đơn giản hay phức tạp thì cũng đều giống nhau trong công tác chọn mẫu thiết kế và trình tự xây dựng đó là từ lúc đặt viên gạch đầu tiên cho đến lúc tân gia viên mãn vui vầy cùng anh em bạn bè.

Thứ hai là để chuyển tải những ý tưởng về công năng sử dụng, mặt bằng bố trí, kết cấu điện nước, cách bố trí nội thất không gian các phòng của ngôi nhà thì các gia chủ cần có sự tư vấn của kiến trúc sư và các Kiến trúc sư sẽ thiết kế cho bạn một mẫu nhà đẹp hợp lý, ưng ý nhất, phù hợp với phong thủy tuổi và công năng sử dụng.

Thứ ba là sau khi đã thống nhất được phương án thiết kế kiến trúc thì kỹ sư xây dựng và kỹ sư điện, nước có nhiệm vụ tính toán độ bền vững của kết cấu công trình, bố trí cấp thoát nước, bố trí điện, cáp phù hợp.

Thứ 4 là, khi có bản vẽ thiết kế nhà hoàn chỉnh, gia chủ phải có một hồ sơ pháp lý trước khi xây nhà là bản vẽ cấp phép xây dựng, xin giấy phép xây dựng. Sau khi có đầy đủ các giấy tờ pháp lý, gia chủ sẽ tiến hành thi công xây dựng nhà.

 

Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Để xây dựng một ngôi nhà đẹp, chủ đầu tư có thể lựa chọn 03 hình thức giao thầu xây dựng như sau:

- Giao thầu phần nhân công.

- Giao thầu phần thô và nhân công hoàn thiện.

- Giao thầu trọn gói.

Cấp phép xây dựng trước khi tiến hành xây dựng nhà

Hình thức 1. Chọn nhà thầu xây dựng theo hình thức giao thầu phần nhân công

Nếu gia chủ có nhiều thời gian rảnh rỗi hoặc gia chủ chính là kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng thì đây là hình thức giao thầu tốt nhất nên lựa chọn. Bởi vì, hình thức giao thầu này có ưu điểm về giá thành, gia chủ tự mua vật liệu xây dựng nên nên chi phí sẽ rẻ hơn những hình thức khác, chỉ trả tiền phần nhân công thi công xây dựng. Tuy vậy, giao thầu theo hình thức này thì gia chủ phải có sức khỏe tốt và phải có chuyên môn giỏi về xây dựng, am hiểu giá các loại nguyên vật liệu xây dựng, phải quản lý khối lượng công việc tương đối phức tạp: lựa chọn, xem xét giá cả vật tư; điều phối, thậm chí trông coi, bảo quản vật tư. Giai đoạn đầu xây dựng, số lượng vật tư tương đối ít, chỉ bao gồm vật tư thô như xi măng, đá, cát, gạch xây, sắt thép, dây điện, ống nước. Giai đoạn hoàn thiện, ngoài khoảng 65 chủng loại vật tư chính và hàng trăm phụ kiện vật tư phụ, gia chủ còn phải tìm kiếm điếu phối các nhà thầu phụ như: thạch cao, sơn nước, nhôm, sắt kính, nhà phân phối cung cấp vật tư… nhưng bù lại gia chủ sẽ được lựa chọn vật tư ưng ý cho ngôi nhà của mình.

 

Hình thức 2. Chọn nhà thầu xây dựng theo hình thức giao thầu phần thô và nhân công hoàn thiện

Với hình thức giao thầu này, gia chủ sẽ giảm bớt được gánh nặng như: làm kho chứa, bảo vệ, bảo quản vật tư thô. Phần này sẽ giao cho nhà thầu. Với hình thức này thì gia chủ cần lựa chọn nhà thầu uy tín để lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng phần thô đảm bảo về giá cả và quản lý chặt chẽ nguyên vật liệu xây dựng tại công trình. Giai đoạn hoàn thiện, gia chủ tự chọn mua nguyên vật liệu và chi trả phần nhân công cho khâu hoàn thiện.

Hiện nay, đơn giá xây nhà phần thô, đơn giá xây dựng phần thô nhà phố tại Công ty Kiến An Vinh báo giá dao động 2,7 triệu - 3,5 triệu đồng/m2. Giá thầu phần thô của công ty Kiến An Vinh có liên quan chặt chẽ đến chủng loại vật tư thô mà gia chủ lựa chọn. Khi quý khách có nhu cầu báo gia xây dựng phần thô, Công ty thiết kế xây dựng Kiến An Vinh sẽ gửi bảng báo giá chi tiết cụ thể phù hợp với diện tích xây dựng ngôi nhà của bạn và từng nguyên vật liệu xây dựng mà bạn lụa chọn.

Công trình xây dựng trọn gói nhà phố của công ty Kiến An Vinh

Hình thức 3. Chọn nhà thầu xây dựng theo hình thức giao thầu trọn gói

Hình thức giao thầu trọn gói hiện nay được nhiều gia chủ lựa chọn, do họ không có nhiều thời gian, bận rộn với công việc và khoán luôn trọn gói để nhà thầu chủ động trong việc xây dựng nhà cho gia đình mình. Hình thức giao thầu trọn gói đều mang lại thuận tiện cho chủ đầu tư và nhà thầu. Nhà thầu sẽ chủ động vật tư để đảm bảo tiến độ thi công, không bị chậm trễ. Còn gia chủ thì không mất nhiều thời gian, sức lực mà vẫn xây dựng được cho mình ngôi nhà ưng ý nhất.

Chưa hẳn giá xây nhà trọn gói sẽ cao hơn hai hình thức trên. Bởi vì, khi bạn chọn được một công ty xây dựng nhà chuyên nghiệp, uy tín, thì thường các công ty này sẽ mua được nguyên vật liệu xây dựng với giá rất ưu đãi, do họ mua số lượng lớn, có đội ngũ quản lý tốt, điều phối vật tư kịp thời phù hợp với tình hình thi công trên công trường, nhờ đó giúp cho việc xây dựng nhà được nhanh chóng, đạt tiến độ và tiết kiệm chi phí nhất cho gia đình bạn.

Vậy, điều quan trọng ở hình thức giao thầu nhà trọn gói là bạn hãy chọn nhà thầu xây dựng uy tín để chọn mặt gửi vàng. Thực hiện một hợp đồng thi công xây dựng với những điều khoản quy định chặt chẽ sẽ tránh những phát sinh mâu thuẫn không đáng có giữa chủ nhà và nhà thầu trong quá trình thi công xây dựng.

Với những tư vấn về cách lựa chọn nhà thầu và gói thầu xây dựng của Công ty Kiến An Vinh như trên, tùy thuộc vào khả năng tài chính, quỹ thời gian, chuyên môn xây dựng của mình mà các gia chủ hãy lựa chọn cho mình một hình thức giao thầu hợp lý nhất, để việc xây dựng nhà sẽ dễ dàng hơn và đạt hiệu quả cao nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:


CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG KIẾN AN VINH

Trụ sở chính: F2B Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

VPĐD: 52 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

Điện thoại: (08) 3715 6379 (08) 3715 2415 - Fax: (08) 3715 2415

Email: kienanvinh2012@gmail.com - Hotline: 0903 882 507 - 0902 249 297

CÁC bài viết liên quan

Bình luận

0902249297