9 bí quyết và lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Công ty chuyên thiết kế xây nhà biệt thự đẹp – Kiến An Vinh

9 bí quyết và lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Sau đây Kiến An Vinh xin chia sẻ 9 bí quyết và lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Thời khắc xây nhà vào mùa nắng ráo sẽ có nhiều thuận tiện

Sau đây Kiến An Vinh xin chia sẻ 9 bí quyết và lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Thời khắc xây nhà vào mùa nắng ráo sẽ có nhiều thuận tiện: thời gian thi công không bị ngắt quãng, giảm những chi phí nảy sinh như phí chủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, tiền điện...

Để xây một ngôi nhà khang trang hợp với túi tiền của mình, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào mời nhà thầu xây dựng. Với mỗi tuổi cần cân nhắc kỹ lưỡng, chặt, tuân theo kế hoạch ban đầu thì sẽ tránh được những nảy sinh trong quá trình thi công xây dựng. Nhiều năm công tác trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công nhà giá rẻ, kiến trúc sư Kiến An Vinh san sẻ một số lời khuyên và bí quyết giúp gia chủ chủ động hơn trong việc giám sát quá trình thi công ngôi nhà của mình, đồng thời tiết giảm tối đa hoài nảy.

9 bí quyết và lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí khi xây nhà


1. Trang bị tri thức cơ bản về xây dựng

Để chuẩn bị làm bất cứ việc gì nên trang bị cho mình vốn kiến thức cần có và một khoản kinh phí dự tính vừa đủ với điều kiện của gia đình mình. Những kiến thức này có thể học hỏi từ bạn bè hoặc tham khảo sách báo. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động hơn và biết cách tuyển lựa phương án làm việc nhanh và tiết kiệm nhất.

mau biet thu dep 3 tang


2. Tuổi chuẩn bị

Đây là tuổi đầu tiên và quan yếu nhất. Trong thời kì này, bạn cần lập một kế hoạch rõ ràng, càng chi tiết càng tốt, thí dụ dự đoán tổng quan xây dựng, giá nguyên liệu xây dựng, nhân công... Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người từng xây nhà trước đó cũng như của bạn bè, nhất là những người có hiểu biết trong lĩnh vực xây dựng. Việc thu nhận nên có chọn lọc những ý kiến phù hợp với cảnh ngộ của ngôi nhà mình dự định xây.

Trong giai đoạn này, bạn cần cân nhắc giữa diện tích xây dựng và diện tích sinh hoạt, xem gia đình có tổng bao nhiêu người sinh sống để thiết kế số lượng phòng hợp lý. Cân nhắc được vấn đề này sẽ giúp bạn tránh tình trạng xây thừa phòng, làm phung phí không gian và tốn tổn phí xây dựng.

3. Chọn mua mảnh đất dễ xây

Nếu chưa có sẵn đất xây nhà, bạn nên chọn mua mảnh đất nào bằng phẳng, liên lạc thuận tiện và gần những tiện nghi công cộng như bệnh viện, trường học, chợ, siêu thị… Sự thuận lợi về địa thế giúp bạn giảm bớt rất nhiều phí trong quá trình xây dựng cũng như sinh sống sau này. Nên tránh mua đất ở những nơi lồi lõm, nhiều đá, nhiều nước, vì bạn sẽ mất công thuê người thu dọn, lấp đất, đập đá vừa mất công sức và tốn thêm tổn phí.

mau thiet ke biet thu pho


Bạn nên tham khảo những người có chuyên môn để giúp bạn chọn lọc khu đất ở nơi gò đồi cao ráo, tránh những tầng địa chất yếu. giả thử mua phải một mảnh đất ở khu vực có tầng địa chất yếu, bạn phải tốn một khoản kinh phí không nhỏ cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan cọc nhồi, đóng cừ tràm. Ngược lại, đối với những nơi có tầng địa chất cứng, việc gia cố móng sẽ đơn giản hơn nhiều, có thể giảm từ 20% tới 30% giá thành so với vùng đất yếu.

4. Lựa chọn phong cách của ngôi nhà

Phong cách ngôi nhà sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho việc thi công. Nhà theo phong cách bán cổ điển hay cổ điển cầu kỳ đương nhiên sẽ mất nhiều phí xây dựng hơn so với một ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản.

Nếu bạn có ngân sách vừa phải, hãy chọn phong cách nhà đương đại, với đường mái và cửa sổ đơn giản. Thay vì những kiểu thiết kế lạ mắt, dị kì, hãy chọn kiểu nhà hình chữ nhật với vị trí xây, sơn tường và cảnh quan bắt mắt.

nha biet thu chu xuan


5. Đi thăm nhiều ngôi nhà đã xây

Bạn có chắc chắn rằng mẫu nhà mà mình lựa chọn đã đúng với mong ước của mình? Có thể sau tham khảo trên các sách và tùng san kiến trúc, hay tận mắt ngắm nghía nhiều ngôi nhà mới xây, bạn sẽ thấy nhiều ngôi nhà duyên dáng hơn, phù hợp hơn. Lúc này bạn mới cảm thấy tiếc về quyết định của mình?

Nên, để tránh điều này xảy ra, trước khi quyết định xây, hãy dành thời kì tham khảo và đi thăm thật nhiều ngôi nhà đẹp khác. Những ngôi nhà này có thể bạn bè hoặc các công ty kiến trúc giới thiệu để bạn tham khảo.


6. Thuê công ty thiết kế, kiến trúc sư và đơn vị xây dựng có uy tín

Từ bạn bè hoặc tham khảo sách báo, bạn nên tìm một công ty thiết kế nhà đẹp năm 2018, hoặc kiến trúc sư có kinh nghiệm, và đặc biệt là phong cách thiết kế của họ phải hiợp với thị hiếu và đề nghị sử dụng của gia đình bạn. Hãy đi xem những công trình mà đơn vị này đã thực hiện để đánh giá được trình độ của họ và chất lượng công trình.

Khi đã chọn được một đơn vị chấp thuận, nên dành khoảng thời gian nhất thiết để đồng hành cùng kiến trúc sư. Cần đàm đạo để đi đến hợp nhất ngay từ đầu, tránh việc làm đi, làm lại mất thời kì của cả hai bên hoặc nảy sinh những uổng khác không cần thiết.

thiet ke nha pho 2 tang


Khâu tuyển lựa đối tác xây dựng rất quan trọng, chính những người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn tìm ra một phương án tối ưu nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Họ sẽ giúp bạn từ khâu chọn lựa phong cách kiến trúc, bố trí công năng, màu sắc, phong thủy, vật liệu xây dựng, bố trí cốt thép thích hợp, đủ bảo đảm chịu lực, thẩm tra kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế kết cấu (bằng phần mềm tính toán chuyên nghành) sao cho hợp lý, tần tiện nhất.

Ngoài đó, cần có những luận bàn chi tiết về công việc để chủ nhà và đơn vị tư vấn thi công có những hiểu biết rõ ràng về nhau, vừa tránh được tranh chấp xảy ra sau này cũng như hà tằn hà tiện được thời gian của cả hai bên. Những thỏa thuận giữa gia chủ và công ty bạn thuê cần được ghi rõ trong hợp đồng càng chi tiết càng tốt nhằm bảo đảm quyền lợi song phương.

Trong trường hợp bạn đã có những hiểu biết rõ về lĩnh vực thiết kế kiến trúc xây dựng thì có thể tự thiết kế ngôi nhà mà không cần phải thuê công ty thiết kế. Làm được điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ hoài xây dựng nhà, đồng thời kiến tạo được phong cách riêng, sở thích riêng cho ngôi nhà của bạn.

7. Chọn nhà thầu xây dựng

Đến tuổi thi công, cần cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn nhà thầu xây dựng, hình thức thi công sao cho chất lượng, hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Những nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đóng góp ý kiến tốt và hợp lý để giúp bạn có được ngôi nhà với giá thành phải chăng.

thi cong nha pho 1 tang


Dù chọn nhà thầu nào, hình thức thi công như thế nào thì trong quá trình thi công, dù mới bắt đầu hay trong giai đoạn xúc tiến, bạn cần nắm bắt rõ tiến độ thi công. Khi cấp thiết có thể bàn luận với nhà thầu, đưa ra quan điểm của mình để cho việc xây dựng trở thành thuận lợi, hạp với ý kiến của bạn.

Lưu ý: Khi xây dựng phần thô là phần khung bê tông cốt thép, bạn không nên quá tằn tiện mà chọn vật liệu kém chất lượng. Trái lại, nên chọn những vật liệu tốt nhất vì phần này là quan yếu nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

8. Tính toán thời kì và chọn thời điểm khởi công

Bạn nên bắt đầu thi công vào mùa nắng khô ráo, sẽ thuận tiện rất nhiều, điều quan yếu là thời kì thi công không bị ngắt quãng. Vì thời gian là vàng bạc nên thi công càng nhanh càng tốt, sẽ giảm được những uổng không cần có như phí chủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại. Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để làm nhà thì việc kiệm ước thời gian càng quan trọng.

9. Bỏ công sức và tận dụng sự trợ giúp của người nhà, bạn bè

Không có cách nào tùng tiệm bằng việc bạn tự làm những việc trong khả năng và thời kì cho phép của mình.

Trước khi xây dựng, hãy bàn bạc về những phần việc mà bạn sẽ tự làm với bên thầu xây dựng. Những việc mà chủ nhà có thể đảm đương như tự sơn nhà, lát sàn, tự thiết kế phong cảnh sân vườn. Vào những ngày nghỉ, cả gia đình có thể cùng nhau làm. Với tí chút công sức và tài sáng tạo, bạn sẽ rất vui và cảm thấy gắn bó vì tự mình thiết kế cho chính ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, cũng có thể xây nhà hà tiện bằng một số biện pháp như giảm bớt công trình phụ. Riêng các tiện nghi sinh hoạt, có thể sắm sanh dần dần khi bạn có điều kiện hơn, không nên mua tất một lần khi phí không cho phép.

CÁC bài viết liên quan

Bình luận

0902249297