Ba cách chống thấm tường đơn giản hiệu quả

Công ty chuyên thiết kế xây nhà biệt thự đẹp – Kiến An Vinh

Ba cách chống thấm tường đơn giản hiệu quả

Thấm dột là một vấn đề có thể xảy ra ở bất kỳ công trình xây dựng nào. duyên cớ chính dẫn đến sự cố này là do môi trường xung quanh tác động.

Thấm dột là một vấn đề có thể xảy ra ở bất kỳ công trình xây dựng nào. duyên cớ chính dẫn đến sự cố này là do môi trường xung quanh tác động. Nếu muốn hạn chế tình trạng này, bạn có thể tham khảo 3 cách sau.

Đối với bất kỳ công trình xây dựng nào, trải qua quá trình xây dựng đều có thể bị thấm dột. Đó cũng chính là lý do vì sao ngay từ đầu gia chủ và người thi công cần phải ứng dụng những phương pháp chống chấm để tránh gặp các phiền toái về sau.

Che bề mặt tường

Đối với những điểm chịu tác động trực tiếp và bị ảnh hưởng bởi môi trường tiêu biểu như trần và các bức tường thì nó sẽ có các biểu hiện như co giãn, các vết nứt, thấm nước…

son nha chong tham

Sơn chống thấm cho tường nhà

Để hạn chế vấn đề này, bạn cần phải dùng các biện pháp che chắn, giảm mức bức xạ cho tường nhà và lớp thêm mái che bằng tôn hay ngói lợp nhà. Bên cạnh đó bạn có thể trồng cây dây leo như hoa giấy, phối hợp thêm việc phun nước bề mặt tường tiếp xúc hướng nắng, đây chính là cách làm hiệu quả nhất để giảm ánh nắng trực tiếp rọi vào tường.

Kiểm tra hệ thống thoát nước định kỳ

Vấn đề về đường ống thoát nước chính là một trong những nguyên do dẫn đến thấm dột cho các công trình xây dựng. Trong quá trình thi công, chất lượng đường ống không tốt, quy cách sai hay các mối nối không được xử lý bài bản… có thể gây nên sai sót và dẫn đến thấm tường.

thiet ke nha dep

Thi công sơn nhà chống thấm rất là quan trọng

Thành thử ra, dù bạn đã dùng loại sơn chống thấm chất lượng cao, quy trình thi công tốt thì cũng cần phải Kiểm tra định kỳ ống thoát nước trực tiếp ngay tại trần nhà.

Tuyển chọn lựa sử dụng nguyên liệu chống thấm

Theo các chuyên gia gợi ý, giải pháp chống thấm và bảo vệ ngôi nhà thoát khỏi tình trạng dột một cách hiệu quả nhất đó chính là sử dụng nguyên liệu chống thấm.

Bây giờ thị trường có khá nhiều loại sơn chống thấm khác nhau và việc lựa chọn loại nào còn tùy thuộc vào yêu cầu và khả năng kinh tế của bạn. Cần dung hòa các yếu tố từ chất lượng, độ bền, mẫu mã và giá cả, chỉ cần thiếu một trong những nguyên tố trên cũng đủ khiến bạn phải gặp nhiều phiền phức.

Theo Báo Xây Dựng

Có thể bạn quan tâm:

9 mẹo trang trí nhà cửa đón Tết 2017 đang về

Mẹo: Dọn nhà đón Tết hợp phong thủy

 

CÁC bài viết liên quan

Bình luận

0902249297