Nên tìm hiểu về phong thủy nhà trước khi xây nhà

Công ty chuyên thiết kế xây nhà biệt thự đẹp – Kiến An Vinh

Nên tìm hiểu về phong thủy nhà trước khi xây nhà

Một số gia chủ khi chuẩn bị xây nhà mới tìm hiểu về phong thủy thì thấy có quá nhiều thắc mắc, quá nhiều nguyên tắc cần tuân theo.

Một số gia chủ khi chuẩn bị xây nhà mới tìm hiểu về phong thủy thì thấy có quá nhiều thắc mắc, quá nhiều nguyên tắc cần tuân theo. Tuy nhiên dưới đây là những vấn đề cơ bản, quan trọng nhất về phong thủy trước khi xây dựng nhà cửa.

Nên hiểu rằng thuận theo phong thủy nhưng cũng phải phù hợp với công năng, thói quen sử dụng của gia đình, có như vậy không gian mới linh hoạt, thoải mái và tạo ý thức dễ chịu cho mọi người. Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong nhà ở nhưng chỉ khi ứng dụng đúng lúc đúng chỗ mới phát huy được tối đa lợi thế và trái lại sẽ gây bất nhân thể cho người sử dụng.

Dưới đây là một đôi vấn đề quan trọng cần xem xét cụ thể khi tiến hành xây nhà như sau:

– Trước tiên là xem thời giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành xây dựng khi chủ nhà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác cho thích hợp.

phong thuy xay nha

– Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ. thí dụ, gia chủ sinh năm 1985 có thể quay về các hướng như: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

– Bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức thị đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.

– Xác định kích thước của cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

– Đối với nhà tầng số bậc cầu thang có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử, lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “Sinh”.

– Xác định “Trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, vệ sinh đúng vào khu vực đó.

Tuy nhiên màu nhan sắc sử dụng trong nhà không nên nhất nhất phải phù hợp với màu của bản mệnh mà phải dựa trên nhiều nhân tố khác như diện tích, hướng nắng (Tây) hay hướng gió mùa (Đông Bắc), sở thích…..để có sự tuyển lựa phù hợp nhất.

Chúc bạn và gia đình có được một ngôi nhà như ý!

Theo nhà đẹp

CÁC bài viết liên quan

Bình luận

0902249297