Phong thủy cửa chính, cửa phụ và những điều cần tránh

Công ty chuyên thiết kế xây nhà biệt thự đẹp – Kiến An Vinh

Phong thủy cửa chính, cửa phụ và những điều cần tránh

Trong phong thủy, cửa chính là một trong những điều quan trọng cần lưu ý khi quyết định thiết kế nhà mới, xây nhà hoặc mua lại một ngôi nhà vì nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, tài lộc về cho ngôi nhà và may mắn cho chủ nhà.

Trong phong thủy, cửa chính là một trong những điều quan trọng cần lưu ý khi quyết định thiết kế nhà mới, xây nhà hoặc mua lại một ngôi nhà vì nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, tài lộc về cho ngôi nhà và may mắn cho chủ nhà.

Hướng cửa chính và cửa phụ cực kỳ quan trọng đối với ngôi nhà vì nó nguồn năng lượng chính của sự thịnh vượng đi vào từ cửa chính. Do đó chọn hướng cửa chính một cách tốt nhất trước khi thiết kế nhà đẹp mới hoặc mua nhà mới, quý khách cần tham khảo thêm từ các thầy phong thủy xây nhà trước để họ sử dụng la bàn phong thủy tìm ra điểm lắp đặt phù hợp với phong thủy cửa chính của ngôi nhà và mang lại sự ấm cúng phát đạt cho gia đình.

Kích thước cửa chính

Cửa chính vào nhà không nên để quá cao, dễ bị thoát khí hoặc nếu cửa quá thấp thì người có chiều cao sẽ phải cúi đầu khi vào, không cát lợi chút nào. Kích thước cửa phải tương xưng với ngôi nhà. Cửa nhà chính thể hiện trạng thái động, trong khi nhà ở cần tĩnh lặng thì cửa chính mái vòng không thích hợp. Còn đối với các công trình công cộng thì cửa mái vòng sẽ thích hợp hơn.

phong thuy cua chinh va cua phu 01

Để phù hợp với cung mạng, tuổi của chủ nhà thì cửa chính cần phải có kích thước nhất định, độ rộng cửa chính còn thể hiện sự giàu có, hưng thịnh, thành đạt của gia chủ một cách rõ ràng. Chính về thế nên tham khảo thầy phong thủy cụ thể về hướng và kích thước cửa chính, phụ.

Hướng cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà cần phải được mở theo hướng thẳng, vuông góc với mặt đất và tuyệt đối không nên bài trí cửa chính theo hướng nằm nghiêng dù thiết kế đó có độc và lạ như thế nào đi nữa vì theo phong thủy cửa chính, cửa chính nằm nghiêng sẽ đại diện có cái ác, nó mang đến sự xui xẻo cho gia chủ.

Đối với nhà thổ cư, cửa chính nên rộng không có vật xung sát. Cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng. Nếu đối diện với cột điện là “huyền châm sát”, chủ về hung họa.

Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên, nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan (khoảng không gian sau cửa chính có tác dụng thăng bằng không khí) hoặc trước mi cửa.Cửa chính cũng không nên đi thẳng lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh, nếu không sẽ dễ bị phá sản.

phong thuy cua chinh va cua phu 03

Phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức thị khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà. “Phong” nên từ từ lưu thông. Cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa "xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, giải phẫu, đổ máu, suy bại tiền của, cô độc. bởi vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

Bài trí xung quanh cửa chính

Dân gian cho rằng cửa chính là cửa ra vào của “thần tài”, vì thế phải giữ cho sạch sẽ. thành ra không nên đặt đổ lăng nhăng và các đồ vận dễ gây sát khí trước cửa chính như: Tảng đá lớn, giả sơn, bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch, cây lớn, cây khô, cột cờ điều này làm ngăn trở việc lưu thông không khí. Đôi khi dù cửa chính ở những vị trí tốt nhưng vì những nguyên tố gây nhiễu này mà chẳng thể đạt được hiệu quả như ý muốn.

phong thuy cua chinh va cua phu 02

Tuyệt đối không được để gương soi đối diện cửa chính ra vào ngôi nhà vày tính phản xạ của gương sẽ tạo thành mối quan hệ “cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực bên ngoài, và hiện tượng “cửa đối cửa” này sẽ tạo thành sát khí dẫn đến hiện tượng bất hòa, mẫu thuẫn giữa hai vợ chồng sẽ xảy ra, đó là điều không thể tránh khỏi đồng thời những nguồn năng lượng thụ động từ bên ngoài cũng dễ dàng được phản ảnh trong gương và lan toản ra thảy ngôi nhà.

Đặc biệt theo phong thủy thì nếu mở cửa chính mà nhìn thấy bếp, tiền của sẽ bị hao lớn. Do đó tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa chính để phòng tránh sự thất thoát về tiền nong và tạo nên sự bình an cho cả gia đình.

CÁC bài viết liên quan

Bình luận

0902249297