Xem phong thủy hướng nhà theo tuổi để thu hút nhiều tài lộc

Công ty chuyên thiết kế xây nhà biệt thự đẹp – Kiến An Vinh

Xem phong thủy hướng nhà theo tuổi để thu hút nhiều tài lộc

Ví dụ: Nếu cửa ra vào của bạn quay về hướng Bắc (hướng không may mắn với bạn), thì hãy làm suy yếu yếu tố Thủy (hướng Bắc thuộc Thủy) bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

Ví dụ: Nếu cửa ra vào của bạn quay về hướng Bắc (hướng không may mắn với bạn), thì hãy làm suy yếu yếu tố Thủy (hướng Bắc thuộc Thủy) bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

phong thuy huong nha theo tuoi 01

Để xem phong thủy hướng nhà theo tuổi, người ta thường dựa vào quái số của chủ nhà, vì từ quái số có thể nhận biết hướng tốt và xấu của mỗi người.

CÁCH TÍNH QUÁI SỐ

Bạn lấy 2 số cuối trong năm sinh âm lịch của mình cộng và rút gọn lại thành một chữ số.

– Đối với nữ, cộng thêm 5 vào chữ số vừa tìm. Riêng nữ sinh sau năm 2000, cộng với 6.

– Đối với nam, lấy 10 trừ đi số vừa tìm. Nam sinh sau năm 2000 lấy 9 trừ đi.

Ví dụ: Một người sinh năm âm lịch là 1959, nếu là nữ, quái số là: 5 + 9 = 14, 1 + 4 = 5. Sau đó lấy 5 + 5 = 10, 1 + 0 = 1. Vậy quái số của người này là 1.

Nếu người đó là nam, quái số sẽ là 10 – 5 = 5. Vậy quái số là 5.

Quái số được chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch gồm các số 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch gồm 2, 6, 7 và 8. Quái số 5, nếu là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra là 8 cùng thuộc Tây tứ trạch.

Nhóm Tây tứ trạch hợp với các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Nhóm Đông tứ trạch hợp các hướng: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

BẢNG HUNG – CÁT CỦA CÁC QUÁI SỐ

phong thuy huong nha theo tuoi 02

Mỗi quái số đều bao hàm các hướng “cát”, “hung”; trong đó, các hướng Sinh khí và Diên niên là các hướng thượng cát. Hướng Thiên y là hướng trung cát và hướng Phục vị là hướng tiểu cát. Các hướng hung bao gồm Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát và Tuyệt mệnh. Ý nghĩa cụ thể của các hướng đó như sau:

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

ỨNG DỤNG QUÁI SỐ TRONG CUỘC SỐNG

1/ Chọn hướng hợp khi muốn mua nhà: Trước tiên, bạn phải xem phong thủy hướng nhà theo tuổi của chủ nhà. Nếu chủ nhà là phụ nữ không có chồng thì chọn hướng theo mệnh của người đó. Tuy nhiên, nếu người đó có chồng thì chọn hướng theo mệnh của chồng. Dù người vợ bỏ tiền ra mua và đứng tên căn nhà đó cũng chọn hướng theo tuổi chồng.

Trong Hán văn chữ phu (chồng) gồm chữ nhị, chữ nhân và chữ tâm. Nhị nhân là hai người, phải có hai người ý hợp tâm đầu kết hợp lại với nhau mới thành chồng vợ.

phong thuy huong nha theo tuoi 03

2/ Quay hướng của giường ngủ hay bàn làm việc về hướng hợp với mình để có giấc ngủ ngon và ít gặp trở ngại trong công việc.

CÁCH KHẮC PHỤC KHI HƯỚNG NHÀ/CỬA CHÍNH KHÔNG HỢP GIA CHỦ

1. Sử dụng một cánh cửa khác cửa chính thường xuyên hơn: Khi xem phong thủy hướng nhà theo tuổi, bạn phát hiện ra cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy không thuận, không may mắn. Lúc này, bạn nên ít khi sử dụng cửa chính mà sử dụng một cánh cửa khác như cửa sau, cửa thông qua ga-ra để xe. Nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội vào ngôi nhà hoặc không được kích hoạt sẽ dần suy yếu đi.

phong thuy huong nha theo tuoi 04

2. Tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa chính: Bạn có thể treo gương bát quái phía trên cửa, trang trí vật phẩm phong thủy như tượng/tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát (Nữ thần của lòng bao dung và tình thương cao cả), tượng Quan Công (Vị thần chiến tranh) gần cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn biểu tượng khác nhưng có khả năng mang lại năng lượng của sự bảo vệ và lòng bao dung, che chở.

3. Làm suy giảm yếu tố phong thủy của hướng đó: Trước tiên, bạn xác định hướng nhà là gì, thuộc yếu tố nào trong ngũ hành. Sau đó, tìm xem yếu tố nào làm suy giảm nó. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách này, bạn cần chú ý để không làm mất cân bằng ngũ hành trong nhà.

– Mộc: Đông, Đông Nam

– Hỏa: Nam

– Thổ: Tây Nam, Đông Bắc

– Kim: Tây Bắc, Tây

– Thủy: Bắc

Các yếu tố ngũ hành có tác dụng làm suy yếu lẫn nhau (mối quan hệ tương khắc):

– Thổ làm suy yếu Thủy.

– Kim làm suy yếu Mộc.

– Thủy làm suy yếu Hỏa.

– Mộc làm suy yếu Thổ.

– Hỏa làm suy yếu Kim.

Ví dụ: Nếu cửa ra vào của bạn quay về hướng Bắc (hướng không may mắn với bạn), thì hãy làm suy yếu yếu tố Thủy (hướng Bắc thuộc Thủy) bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

CÁC bài viết liên quan

Bình luận

0902249297