Nguyên tắc phong thủy căn bản khi thi công xây dựng nhà

Công ty chuyên thiết kế xây nhà biệt thự đẹp – Kiến An Vinh

Nguyên tắc phong thủy căn bản khi thi công xây dựng nhà

Hiện tại, thi công xây dựng nhà ở theo phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm. Ngoài việc thiết kế nhà sao cho chức năng hợp lý thì thuận theo

Hiện tại, thi công xây dựng nhà ở theo phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm. Ngoài việc thiết kế nhà sao cho chức năng hợp lý thì thuận theo   phong thủy cũng là yếu tố rất quan trọng.

Thi công xây dựng nhà cửa theo phong thủy

Khoa học chứng minh, tác động của phong thủy góp phần không nhỏ ảnh hưởng tới sức khỏe, công danh, tài lộc, hạnh phúc của cuộc sống con người. Áp dụng phong thủy theo một cách có chừng mực, khoa học thì chúng tôi sẽ đạt những may mắn, vận may và trái lại, lạm dụng thái quá sẽ gây nhiều phiền hà với tâm lý bất an và khó chịu.

nguyen tac phong thuy

Bởi thế, mặc dầu có khả năng đã dành nhiều thời gian học hỏi về phong thủy nhưng khi bắt đầu thi công xây dựng nhà cửa các gia chủ vẫn thường lúng ta lúng túng trong việc tiến hành đúng lần lượt các bước theo đúng nguyên tắc phong thủy. Chính bởi thế chúng tôi xin nếu ra mấy điều cơ bản nhất để bạn và gia đình có khả năng tham khảo như sau:

– Xem ngày giờ động thổ và người đứng ra làm nhà có được tuổi xây dựng nhà hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải tiến hành thi công xây dựng khi chủ nhà không được tuổi thì có khả năng mượn tuổi người khác cho phù hợp.

– Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1980, cửa chính có khả năng quay về các hướng: Tây Bắc ( Diên Niên ); Đông Bắc ( sinh khí ); Tây Nam ( Phục Vị ); Tây ( Thiên Y );

– Xây dựng bếp nấu phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là đặt tại điểm xấu, quay mặt về một trong bốn hướng tốt của gia chủ. Tránh đặt bếp dưới thang gác, dưới nhà vệ sinh hay thẳng cửa nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp vì hỏa kỵ thủy.

– Kiểm tra kích tấc của cửa đi, cửa sổ, cửa phòng đúng theo cung tốt của thước Lỗ Ban.

– Số bậc thang gác có 4 cung Sinh – Lão – Bệnh- Tử, nếu là nhà gác thì lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc chấm dứt phải là cung “Sinh”.

– Chính xác “Trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt thang gác, vệ sinh đúng vào khu vực ấn độ dương đó.

– Hướng cấp nước vào phải là bên trái của ngôi nhà, hướng thoát nước ra bên phải ( đứng bên trong nhà nhìn ra ).

Kiêng kỵ khi thi công xây nhà

Nếu cao thấp không đều, cao đè thấp. Nhà bên trái có khả năng cao hơn nhà bên phải, hoàn toàn không cho nhà bên phải cao hơn nhà bên trái. Phong khí quy định: tả thanh long hữu bạch hổ, thà là để thanh long cao vạn trượng, chứ không cho bạch hổ ngẩng đầu lên. Trong cùng một sân, dù là nhà của mình, cũng không được phòng bên lớn hơn và cao hơn phòng chính, phòng trước không được cao hơn phòng sau, nếu không tôi đòi sẽ khinh chủ.

nguyen tac phong thuy 2

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát dù cho người ở hay không. Có nhà đổ nát trước cửa khiến người ta mất hướng: Nhà đổ nát có nhiều vi khuẩn; nhà bỏ hoang dễ là nơi của kẻ lang thang trú ngụ; nhà xiêu vẹo dễ đổ sập, trẻ nhỏ chơi trong đó rất gian truân. Ngoài ra, nhà bỏ hoang khiến người ta sẽ nằm mơ thấy ma quỷ, dễ bị ảo giác.

Cổng nhà ở đối mặt với góc nhà người khác, không tốt.

Nếu góc của tường vây ( tường rào ) nhà người khác chĩa vào cửa nhà mình, thì gọi là “nê tiêm sát”. Nếu góc tường chĩa vào bên trái nhà, thì bất lợi cho đàn ông; nếu góc tường chĩa vào bên phải, thì bất lợi cho đàn bà.

Nhà tiêu chuẩn chữ viết bát: mồ côi, nghèo khó, nhiều tật bệnh.

Thi công xây dựng nhà cửa theo phong thủy

Nhà tiêu chuẩn chữ viết hỏa: bế kinh.

Nhà kiểu cái quạt: khó nhọc , lênh đênh.

Quá giang nhỏ cột to , cột bé tí: thường bị người áp đảo.

Điệp đống ( hai thượng lương chồng lên nhau ) mà không có chái , nhà đổ bị ôn dịch.

Nhà to không lưu gió , tan nát , người không có.

Nhìn từ xa , nhà như ở dưới hồ , cô quả ( góa vợ hoá bụa ) , nhân khẩu hiếm.

Nhà trước cao nhà sau thấp , hại con , khắc vợ.

Nhà sau cao , nhà trước thấp , già trẻ đều mê muội.

Giữa cao , trước sau thấp , vợ chồng không hòa thuận.

Giữa cao , trái phải thấp , hay bị chuyện thị phi.

Chân tường rơi lả tả , suy bại và tai họa.

Mặt bằng diện tích trước hẹp sau rộng thì cả phú lẫn quý.

Mặt bằng diện tích trước rộng sau hẹp , của cải ít.

Mặt bằng diện tích hình tam giác , vắng teo lẫn của.

Bốn góc mặt bằng đều có khuyết thiếu , hoàn toàn không được ở.

Nhà quá to , nhân khẩu quá ít , cóc tốt. Nhà quá nhỏ , nhân khẩu quá đông , cóc tốt. Nhà ở của các con không được làm trong sân nhà cha mẹ.

Nếu ghép hai nhà làm một thì không được nối liền mái hiên.

Mặt tiền rộng hơn chiều dài , không tốt.

Số phòng trong nhà , bao gồm phòng ngủ , phòng khách , bếp , nhà tắm , nhà xí v.v… liên đái đến lành dữ. Một phòng là cát. Hai phòng không hệ trọng gì. Ba phòng là hung. Bốn phòng , hung. Năm phòng , cát. Sáu phòng , cát. Bảy phòng , cát. Tám phòng , hung. Chín phòng , cát.

Số lượng cũng chỉ được là số lẻ , tránh số chẵn.

Nhà ở nên dùng gỗ thuộc dương , như tùng , san , mai; không được dùng gỗ thuộc âm , như lật , nam , hòe.

Từ bên ngoài mà có khả năng trông thấy cột cái thì sẽ có đứa con bất hiếu.

Nhà thi công xây dựng xong , dáng dấp không được như chữ sơn hoặc chữ đột. Nhà như vậy không đẹp , cũng không an toàn. 

CÁC bài viết liên quan

Bình luận

0902249297